THI CÔNG CẢI TẠO CĂN HỘ LIỀN KỀ-A15 KIM GIANG

THI CÔNG CẢI TẠO CĂN HỘ LIỀN KỀ-A15 KIM GIANG Chi tiết dự án Thi công cải tạo căn hộ liền kề- a15 Kim Giang Thiết kế: Ddesign

Dự án

THI CÔNG CẢI TẠO CĂN HỘ LIỀN KỀ-A15 KIM GIANG

THI CÔNG CẢI TẠO CĂN HỘ LIỀN KỀ-A15 KIM GIANG

Chi tiết dự án Thi công cải tạo căn hộ liền kề- a15 Kim Giang

Thiết kế: Ddesign

Diện tích : 250m2

Địa chỉ : LK-12B2- KĐT Đại Kim- 66 Kim Giang- Hà Nội.

Thiết kế cải tạo công trình 15A Nguyễn Xiển

Khác với việc xây dựng mới, cải tạo là quá trình thay đổi một phần công trình. Thiết kế cải tạo công trình 15A Nguyễn Xiển là một trong những dự án do Homedsgn thực hiện. Với lối tư duy đổi mới, sáng tạo, không gian căn nhà xưa cũ đã có sự chuyển mình khác biệt. Mời bạn theo dõi sự thay đổi ấn tượng này.

1. Thiết kế cải tạo công trình 15A Nguyễn Xiển “từ hai thành một”

Thiết kế cải tạo công trình 15A Nguyễn Xiển là một dự án biến hai căn nhà liền kề thành một căn nhà đồng nhất. Đây là một trong những lựa chọn được nhiều gia chủ thực hiện nhằm mở rộng không gian sống. Để làm được việc này thì chúng ta cần phải thay đổi kết cấu nhà, không gian chức năng cũng như thay đổi diện mạo.

Ngoại cảnh của hai căn nhà nguyên gốc được thiết kế theo phong cách truyền thống và phổ biến ở Việt Nam. Điều này khiến chúng có phần nhàm chán, không tạo được phong cách riêng. Thêm nữa là sau một thời gian sử dụng, dấu hiệu xuống cấp đã bắt đầu xuất hiện. 

Để kết hợp hai căn nhà có sự tách biệt thành một không gian có sự xuyên suốt, Ddesign đã đầu tư thời gian nghiên cứu và thiết kế. Chúng tôi dựa trên nhu cầu của gia chủ cùng những đặc điểm sẵn có để tạo nên sự lột xác ấn tượng.

2. Thiết kế nhà 3 tầng 1 tum theo phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế được lựa chọn chính là tân cổ điển với tone trắng làm chủ đạo. Đây là một phong cách có sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại. Lối thiết kế này dựa trên sự đơn giản hóa mô hình kiến trúc cổ điển, đặt trọng tâm vào những bức tường, hàng cột và những đường cong tinh tế.

Ngôi nhà 15A Nguyễn Xiển khoác lên mình tấm áo mới trắng thanh lịch và kiêu sa. Sự kết hợp hài hòa giữa màu tường và những chi tiết kiến trúc tỉ mỉ, tuy tối giản về thiết kế nhưng vẫn nổi bật nét sang trọng và nổi bật. 

So với mẫu gốc, giờ đây hai căn nhà đã hòa hợp trong một thể thống nhất. Khó có thể nhận ra công trình này được cải tạo từ hai ngôi nhà tách biệt. Sự liền mạch này được thể hiện tinh tế trong cách thiết kế ô cửa sổ, lan can, đường gờ, phào chỉ,… Ta thấy rõ sự ăn nhập hoàn hảo và tạo được chiều sâu cho tổng thể căn nhà.

3. Cân đối hợp lý về ánh sáng

Căn nhà gốc tuy có nhiều cửa sổ nhưng với lối thiết kế cửa gỗ truyền thống tạo cảm giác tù túng và không lấy được ánh sáng tự nhiên hiệu quả. Trong sự thay đổi lần này, Homedsgn quyết định thay mới toàn bộ bằng khung cửa kính đơn giản. Nó khiến không gian trở nên thanh thoát hơn, lấy được nhiều ánh sáng vào không căn nhà.

Hệ thống đèn được bố trí hợp lý ở cả nội thất và ngoại thất. Tối ưu công năng và tăng tính thẩm mỹ là hai yếu tố được xem trọng. Vậy nên khi đêm xuống, chỉ cần mở đèn lên là căn nhà như bừng sáng giữa không gian.

Chúng tôi hiểu rằng bên cạnh nhu cầu xây mới, có nhất nhiều người muốn cải tạo lại không gian sống. Việc thay đổi diện mạo phải thật sự khác biệt nếu không sẽ không có hiệu quả như mong đợi. Ddesign hy vọng dự án thiết kế cải tạo công trình 15A Nguyễn Xiển sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho chính ngôi nhà của mình.