THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM NHA KHOA

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM NHA KHOA Chi tiết dự án thiết kế phòng khám nha khoa  Thiết kế: ddesign Diện tích :280m2 Địa chỉ : Hà Nội Dịch

Dự án

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM NHA KHOA

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁM NHA KHOA

Chi tiết dự án thiết kế phòng khám nha khoa 

Thiết kế: ddesign

Diện tích :280m2

Địa chỉ : Hà Nội

Dịch vụ nha khoa hiện nay đang rất phát triển, mang đến đời sống tốt hơn cho con người. Để xây dựng một phòng khám chuyên nghiệp, bên cạnh nhân lực và máy móc, ta còn cần một không gian đẹp. Mời bạn tham khảo những hình ảnh về thiết kế phòng khám nha khoa dưới đây.

1. Lợi ích khi có thiết kế phòng khám nha khoa đẹp và hợp lý

Một phòng khám được bài trí hợp lý và có tính thẩm mỹ cao đem lại rất nhiều lợi ích. Trước hết nó tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Họ cảm nhận được sự chỉn chu, chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không những thế, không gian phòng khám cần phải đảm bảo yếu tố về sức khỏe như sự thông thoáng và vô trùng.

Một trong những yếu tố tác động đến tâm lý khách hàng chính là thiết kế nội thất. Nếu biết cách bài trí và sử dụng các tông màu hiệu quả, tâm lý sẽ trở nên tích cực hơn. Thường thì phòng khám luôn khiến con người cảm thấy lo âu và sợ hãi. Vậy nên chúng ta cần thay đổi cách thiết kế thoát khỏi dạng truyền thống để người bệnh cảm thấy an toàn, gần gũi và giảm căng thẳng.

2. Những lưu ý trong bài trí nội thất phòng khám nha khoa

Các phòng chức năng

Một thiết kế phòng khám cần phải đảm bảo phát huy tốt công năng của không gian. Thường thì nó sẽ bao gồm các phòng chức năng như: phòng lễ tân, phòng chờ, phòng khám và điều trị, phòng sinh hoạt chung của nhân viên. Tùy từng phòng có thể sẽ có cách bài trí khác nhau nhưng vẫn nên có sự đồng bộ về concept để tạo nên sợi chỉ xuyên suốt tổng thể.

Phòng lễ tân

Khu vực lễ tân nên được sắp xếp ở ngay lối cửa ra vào, nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Vậy nên ta cần bố trí nội thất sao cho gọn gàng, lịch sự. Tại khu vực này nên thể hiện rõ logo của phòng khám để khách hàng biết họ đang làm việc với đơn vị nào.

Phòng chờ

Không gian chờ là nơi khách hàng ngồi nghỉ ngơi để đợi tới lượt khám của mình. Khu vực này nên được bố trí bàn ghế, cây xanh, tivi, sách báo. Khách có thể thoải mái ngồi mà không cảm thấy nhàm chán.

Phòng khám và điều trị

Phòng khám và điều trị được thiết kế theo lối mở để tạo cảm giác thông thoáng và không đè nặng lên tâm lý con người. Mô hình sử dụng các mảng kính để tạo vách ngăn trong suốt dễ dàng vệ sinh. Khách hàng ngồi chờ nhìn rõ quy trình làm việc diễn ra chuyên nghiệp nên cũng cảm thấy an tâm hơn.

Phòng khám hiện đại ngày nay được chú ý hơn về mảng thiết kế nội thất. Việc sử dụng tông màu trắng kem – cam đất – nâu tạo ra hiệu ứng thanh lịch, sang trọng và gần gũi. Những bộ ghế nha khoa tiên tiến tone sur tone với căn phòng tạo nên sự đồng bộ về màu sắc.

Phòng sinh hoạt của nhân viên

Dự án thiết kế lần này có diện tích khá lớn nên có riêng một phòng sinh hoạt dành cho nhân viên. Căn phòng này không cần bố trí quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo nên cảm giác thoải mái và ấm cúng.

Thiết kế phòng khám nha khoa đẹp, hợp lý là cơ sở để quy trình khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi. Đó cũng là tiền đề tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng. Để có một bản thiết kế khoa học và tạo được ấn tượng riêng, bạn sẽ phải nhờ cậy đến những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bất cứ khi nào cần đến sự hỗ trợ, hãy liên hệ ddesign.com.vn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.