THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TRONG CUỘC SỐNG I TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc….Với cuộc sống  xã hội phát triển một cách nhanh chóng, đời sống con người được nâng cao hơn về mọi mặt. Vì vậy nhu cầu về ăn ở cũng được chú trọng nhiều hơn. Con người sẽ hoàn hảo hơn nếu như không gian sống được đáp ứng. Để có một không gian sống đạt giá trị thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu chúng ta phải cần có thiết kế kiến trúc. Vậy Thiết kế kiến trúc là gì ?

Tìm hiểu về thiết kế kiến trúc ?

Thiết kế kiến trúc đơn giản là việc sắp xếp bố trí không gian bao gồm không gian nội thất , kết cấu, hệ thống ME( cơ, điện, hệ thống cấp nước thoát nước, hệ thống thông gió)…vv. Để tạo gia một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho chủ đầu tư. Vì vậy thiết kế kiến trúc được hiểu cơ bản là sự kết hợp sáng tạo giữa thẩm mỹ và khoa học kĩ thuật.

Tại sao phải thiết kế kiến trúc khi xây dựng công trình ?

Thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng công trình đưa đến cho chủ đầu tư một cảm nhận cơ bản về không gian, hình khối kiến trúc công trình cũng như giá trị đầu tư của mình trước khi công trình được hoàn thiện. Nó thể hiện phong cách sống, giá trị thẩm mỹ của từng chủ đầu tư.

 Đâu là giá trị của thiết kế kiến trúc?

a. Công năng sử dụng:  những kiến trúc sư được đào tạo về thiết kế kiến trúc luôn hiểu được về công năng sửa dụng cũng như quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế. Họ hiểu được tất cả các kích thước không gian trong một công trình kiến trúc như nào là hợp lý để khi gặp các công trình thiết kế khác nhau yêu cầu chủ đầu tư khác nhau họ đều đưa gia đc các phương án sử lý sao cho phù hợp nhất.Về công năng của công trình kiến trúc nó thể hiện trên mặt bằng là sự bố trí các không gian theo yêu cầu của chủ đầu tư nhưng đảm bảo đúng tiêu chuẩn

b. an toàn bề vững : Tính an toàn và bền vững trong kiến trúc đặc biệt được quan tâm. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, không gian yếu tố an toàn như phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm đều được các kiến trúc sư phải sử lý. Độ bền vững thể hiện vào vật liệu và kết cấu của công trình chống được các hao mòn và dư chấn thiên nhiên.

c. Thẩm mỹ : Vấn đề thẩm mỹ ai cũng rễ dàng nhận ra. Gía trị thẩm mỹ phụ thuộc vào từng chủ đầu tư, nó thể hiện cá tính phong cách sống của từng người,,,

d. Kinh tế xây dựng: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm dược chi phí thiết kế ban đầu. Điêu đó thực sự sai lầm. Gía trị hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 2-4% giá trị một công trình,  nhưng khi có hồ sơ thiết kế kiến trúc chúng ta có thể lập được chi phí đâu tư tránh tình trạng phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện công trình.

e. Gía trị công trình: Nhiều công trình kiến trúc thể hiện được sự phát triển, văn minh trong mỗi thời kì. Một sản phẩm thiết kế kiến trúc đẹp, bền vững góp phần tạo lên giá trị cho xã hội.

 Tại sao nên chọn đơn vị thiết kế kiến trúc?

Làm nhà được coi là công việc quan trọng đời người, vì thế khi xây nhà không phải ai cũng trọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc nhiệt tình và có sự hiểu biết. Vậy khi  thuê một đơn vị thiết kế bạn sẽ không mất thời gian thiết kế hay tính toán chi phí. Bạn chỉ cần chuyền đạt những ý tưởng và mong muốn của mình với các kiến trúc sư và nhận lại được các sản phẩm thiết kế theo đúng mong muốn và yêu cầu của mình.

“Vì thế hãy trọn chúng tôi”

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, NỘI THẤT HOTLINE :0911011288

 

     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *