THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ THE ONE

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One Trong thời đại đất chật người đông, xu hướng sống trong những căn hộ chung cư ngày

Dự án

THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ THE ONE

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One

Trong thời đại đất chật người đông, xu hướng sống trong những căn hộ chung cư ngày càng phát triển mạnh mẽ. Làm sao để có không gian sống thoải mái, tiện nghi trên một diện tích hạn chế là điều không dễ dàng. Mời bạn tham khảo thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One để có thêm gợi ý thiết kế cho không gian của mình.

1. Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One theo phong cách Minimalism

Minimalism là phong cách tối giản hay phong cách nội thất tối thiểu. Nó được đặt nền móng bởi kiến trúc sư đại tài Ludwig Mies van der Rohe. Việc ứng dụng phong cách thiết kế nội thất theo hướng đơn giản mang đến không gian thoáng đãng, tinh tế và hài hòa.

1.1 Tối giản trong tổng thể không gian

Nguyên tắc “Less is more” chi phối chủ đạo trong phong cách Minimalism. Có thể hiểu đơn giản: chính sự tối giản lại mang đến hiệu quả ấn tượng trong tổng thể căn hộ. Những món đồ nội thất được tinh giản hết mức để mở rộng khoảng không sinh hoạt. Chúng tôi ưu tiên sử dụng những thiết kế thông minh, tích hợp nhiều công năng trong một sản phẩm.

1.2 Sử dụng bảng màu trung tính

Trong bản thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One, màu sắc chủ đạo là gam màu trung tính. Sự tương phản giữa hai sắc độ sáng – tối, giữa màu tường và những món đồ nội thất giúp không gian có chiều sâu và nổi bật hơn.

1.3 Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Bố trí ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn phù hợp khiến căn phòng đầy sức sống và sinh động. 

2. Kinh nghiệm từ mẫu thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One

Để một thiết kế nội thất đạt hiệu quả cao, chúng ta cần chú ý đến nhiều phương diện. Thông qua dự án Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One, có thể rút ra kinh nghiệm như sau:

2.1 Tìm hiểu không gian thực tế

Trước khi bắt đầu lên bản vẽ, cần tìm hiểu rõ về diện tích và cấu trúc không gian thực tế của căn nhà. Đặc tính chung của căn hộ chung cư là có không gian liên thông, diện tích khá hạn chế. Vậy nên cần phải nắm được không gian thực tế để có cái nhìn tổng quan nhất.

2. 2 Lựa chọn phong cách thiết kế

Căn nhà là nơi sinh hoạt hàng ngày nên phong cách thiết kế cần phù hợp với sở thích, cá tính của gia chủ. Nếu bạn là người tự do, thích sự hiện đại, đơn giản và tinh tế thì có thể tham khảo mô hình thiết kế Minimalism.

2. 3 Sự hài hòa trong không gian kiến trúc

Nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản yêu cầu không gian kiến trúc phải có sự hài hòa. Nhờ tuân theo quy luật này, từng yếu tố trong căn nhà được liên kết chặt chẽ với nhau trong cùng một tổng thể thống nhất. 

2.4 Tạo điểm nhấn 

Việc tạo điểm nhấn trong không gian là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ phá vỡ sự nhàm chán và tạo nên phong cách riêng cho căn hộ của bạn. Tuy nhiên cần lưu ý không nên tạo quá nhiều điểm nhấn trong một không gian, dễ khiến căn phòng trở nên rối mắt.

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ The One trên diện tích 65m2 được thực hiện bởi ddesign. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và ý tưởng cho căn nhà của mình. 

  • Chi tiết dự án THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ
  • Thiết kế: ddesign
  • Diện tích : 65 m2
  • Địa chỉ :  The One- KĐTGamuda- Hoàng Mai- Hà Nội